Răng của đối phương dính thứ gì đó
Gia Đình Tình Yêu

Mẹo: Làm thế nào để đối phó với những tình huống trớ trêu trong lần hẹn hò đầu tiên?

5 phút, 15 giây để đọc.

Buổi hẹn hò đầu tiên không phải lúc nào cũng lạc quan như mong đợi. Vì vậy, bạn nên làm gì trong một tình huống khó xử?

Buổi hẹn hò đầu tiên luôn mang đến sự bối rối xấu hổ, ngay cả khi bạn đã đóng cửa trước đó. Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, hồi hộp và sợ mắc sai lầm trong buổi hẹn hò đầu tiên. Điều này cảm thấy đáng sợ hơn là phải đứng trước đám đông để phát biểu. Tất nhiên, khi bạn đang nói trước đám đông, không phải ai cũng nghe hoặc làm theo bạn, nhưng khi hẹn hò, bạn chỉ có thể đối mặt với một người.

Nếu bạn đã trải qua một (hoặc vài) lần hẹn hò đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “ám ảnh” bởi những sự kiện trong đời mà chúng tôi sẽ mô tả dưới đây. Nhưng đừng lo lắng, luôn có giải pháp cho mọi tình huống “trớ trêu”.

Người bạn hẹn hò đến trễ

Thực tế, trong một buổi hẹn hò ẩn danh, nếu bạn đến sớm hơn; bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương. Bạn không chắc mình đang gặp ai, hai người có một buổi hẹn hò thú vị hay không; và quan trọng nhất là bạn không chắc người đó sẽ đến hay bạn sẽ “trèo cây”. Khi bước vào chỗ hẹn, bạn sẽ cảm nhận được mọi ánh nhìn của mọi người xung quanh và sẽ cảm thấy rất bối rối.

Người bạn hẹn hò đến trễ

Nhưng bạn có biết? Đó chỉ là tưởng tượng của bạn! Sẽ không ai để ý đến bạn; vì vậy bạn có thể gặp một người bạn bình thường bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số mẹo cho tình huống này:

 • Ngồi ngay ngắn ở bàn và bây giờ là thời đại kỹ thuật số mà; cứ lấy điện thoại ra để kiểm tra tin tức đi bạn ơi; đừng nhìn quanh quẩn nữa!
 • Nhắn tin cho người bạn hẹn rằng bạn đã có mặt. Nếu quá 5 phút, hãy gọi nước trước.
 • Cố gắng đánh giá lời biện minh cho việc đến trễ của người đó. Đến trễ đúng là điều khiến họ mất điểm nhưng cũng đừng vì thế mà phán xét toàn bộ con người họ.

Xem thêm những mẹo về tình yêu

Răng của đối phương dính thứ gì đó

Ngoài răng, bạn cũng có thể mắc một thứ gì đó ở mặt hoặc tóc. Nhưng chúng dễ xử lý hơn; giống như một số hành động lãng mạn trong phim; bạn có thể đặt chúng xuống hoặc lau nhẹ để xóa. Thật dễ thương!

Răng của đối phương dính thứ gì đó

Tuy nhiên, việc làm cho những thứ khác hoàn toàn trên răng đôi khi có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Còn gì tệ hơn là cười với rau hoặc những thứ trên răng? Sau buổi hẹn hò, bạn sẽ phát điên về nhà và phát hiện ra điều này. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo răng của bạn vẫn nhẵn và sạch.

Tuy nhiên, nếu đối phương rơi vào tình huống này; chúng ta phải ứng phó như thế nào?

 •  Giả vờ làm một động tác nhỏ như thể bạn đang kiểm tra răng của mình.
 • Nếu họ vẫn không hiểu, hãy dùng khăn ăn chùi miệng một cách mạnh mẽ rồi nói rằng bạn muốn vào nhà vệ sinh để cho họ cơ hội xem lại răng của mình.
 • Cứ nói thẳng với họ thôi! Một cách thật ngọt ngào ấy! Rằng: “Anh có gì đó trong răng kìa; dù hơi ngớ ngẩn khi nói ra điều này nhưng…”, dù sao thì có kỳ quái một chút nhưng vẫn sẽ tốt hơn là im lặng.

Người kia uống say bí tỉ

Đây là một trong những hành vi tồi tệ và gây khó chịu nhất trong buổi hẹn hò. Điều này có thể cho thấy người bạn đang gặp có tính cách cực kỳ tệ và thiếu tôn trọng bạn. Tuy nhiên, có nhiều người cảm thấy lo lắng trong buổi hẹn đầu dẫn đến mất kiểm soát và quá chén. Nếu thế, hãy thông cảm cho họ và áp dụng những lời khuyên sau:

 • An toàn là trên hết: Người đó say đến mức nào? Nếu cảm thấy bạn đang trong tình trạng nguy hiểm, hãy nhanh chóng rời đi.
 • Gọi những đồ uống khác mà không phải là rượu hay bia, nếu chúng có khả năng giải rượu thì càng tốt. (Bạn nên tìm hiểu trước về những loại đồ uống này).
 • Cuối cùng, tìm một lý do cho việc rời đi nếu nhận ra người này đã “hết thuốc chữa”. Dù sao thì bạn cũng cần giữ thái độ lịch sự.

Người kia uống say bí tỉ

Nhận được một nụ hôn không mong muốn

Chỉ có một giải pháp cho chuyện này thôi: Nếu bạn không thích bị hôn, hãy đẩy họ ra. Buổi hẹn đầu chỉ nên có những chiếc hôn nhẹ trên má hoặc trán thay vì một cái hôn sâu. Nên nhớ, bạn chẳng nợ người đó cái gì để phải chịu đựng!

Người bạn hẹn hò đầu tiên luôn nói những điều tiêu cực

Người bạn hẹn hò đầu tiên luôn nói những điều tiêu cực

Chúng ta đều biết mỗi người có mỗi quan điểm khác nhau về mọi thứ nên đôi khi chúng ta sẽ dẫn đến tranh luận về những điểm bất đồng. Nếu những tranh luận không quá gay gắt, không đụng chạm đến tôn giáo hay chính trị, bạn có thể ở lại và xem chuyện này sẽ đi đến đâu. Nhưng nếu người đó luôn nói ra những quan điểm tiêu cực như bất bình đẳng giới hay phân biệt chủng tộc, đừng thỏa hiệp, đây là những gì bạn nên làm:

 • Cứ nói thẳng: “Anh là đồ gia trưởng và tôi sẽ đi”.
 • Rút tiền ra, đặt lên bàn một cách “sang chảnh” rồi bước ra ngoài.
 • Im lặng rời khỏi đó mà chẳng cần nói gì thêm. Anh ta không xứng đáng để bạn phải nhiều lời.

Trên đây là cách xử lý khi gặp tình huống trớ trêu ở lần hẹn hò đầu tiên. OTEC hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hay và hấp dẫn nhất.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *