Công nghệ màn hình 3D ấn tượng của thiết bị điện tử đến từ Sony
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Công nghệ màn hình 3D ấn tượng của thiết bị điện tử đến từ Sony

3 phút, 52 giây để đọc.

Sony là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản; với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh; máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.

Sản phẩm mới của Sony

Sony trong năm 2018 đã cho ra rất nhiều mẫu tivi có hình ảnh tuyệt vời; và công nghệ hàng đầu như Acoustic Surface với những chiếc OLED đắt tiền cho đến nhưng mẫu LCD giá rẻ.

Với nhiều sự lựa chọn đa dạng mà Sony cung cấp cho người tiêu dùng; thì đôi khi ngay cả những fan trung thành nhất của Sony đôi khi cũng khó lòng biết được đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho mình. Và với những người không quan tâm; thì sẽ chắc chắn lạc trong mê cung những sản phẩm này.

Công nghệ màn hình 3D ấn tượng của thiết bị điện tử đến từ Sony

Đến nay, có thể khẳng định rằng TV 3D là một công nghệ đã lỗi thời; kéo theo đó là sự sụt giảm trong cuộc cạnh tranh ra mắt các sản phẩm 3D tại nhà mà không cần kính. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là công nghệ 3D này hoàn toàn vô dụng.

Sony mới đây đã gây bất ngờ cho mọi người khi tung ra một mẫu màn hình mới có tên là Spatial Reality Display – (SR Display); sử dụng công nghệ mới theo dõi mắt để hiển thị các vật thể 3D ở mức độ trung thực cao nhất mà không yêu cầu người dùng đeo kính 3D hoặc VR.

Công dụng của màn hình 3D

Không chỉ giúp cho người sáng tạo nội dung CG; và VR có thể dễ dàng xem trước tác phẩm của họ, mà mẫu kính mới còn có thể được chuyển đổi thành Những món “đồ chơi công nghệ” hoàn toàn hấp dẫn; tuy nhiên chỉ khi bạn trả số tiền là 5000 USD.

Mẫu màn hình này từng có tên gọi Eye-Sensing Light Field Display; vốn đã được Sony giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện CES 2020 diễn ra đầu năm nay.

Công nghệ màn hình 3D ấn tượng của thiết bị điện tử đến từ Sony

Nó được tạo thành từ một tấm nền LCD 4K 15,6 inch; một cảm biến thị lực tốc độ cao có nhiệm vụ theo dõi chuyển động của mắt; cũng như vị trí của võng mạng khi người dùng nhìn xung quanh màn hình; và một thấu kính quang học siêu nhỏ; chia màn hình thành hai phần mắt trái và mắt phải để tạo ra hình ảnh lập thể.

Tất nhiên để hoạt được, màn hình sẽ phải cần đến hệ thống PC mạnh mẽ đi kèm; với ít nhất một CPU Intel Core i7 thế hệ mới; và GPU RTX 2070 Super của NVIDIA chịu trách nhiệm xử lý thuật toán kết xuất thời gian thực phức tạp; vì màn hình sẽ tạo ra cùng lúc hai hình ảnh 2K riêng biệt liên tục tương ứng với chuyển động của mắt người dùng.

Niềm tin phát triển trong tương lai

Sony đang cố gắng quảng cáo sản phẩm này như một chiếc màn hình 3D không cần kính; đồng thời các video quảng cáo cũng cho thấy khi hiển thị, màn hình giúp tái tạo không gian; như một sân khấu nhỏ chưa các vật thể nổi ba chiều.

Mặc dù bản thương mại vẫn chưa được bán ra; nhưng SR Display trên thực tế đã được một số công ty sử dụng trong các dự án của mình; và cho kết quả tương đối tích cực. Hãng xe Volkswagen cho biết các nhà thiết kế của họ đã cảm nhận được sự hữu ích đáng kể; mà màn hình này mang lại trong quá trình tạo hình mẫu thiết kế và thực tế hóa các lý tưởng mới.

Công nghệ màn hình 3D ấn tượng của thiết bị điện tử đến từ Sony

Sony Pictures Entertainment cũng sử dụng màn hình SR Display; trong quá trình làm phim Ghostbusters: Afterlife, cụ thể là để dựng trước các cảnh và và mô hình 3D.

Mẫu màn hình này có thể đặc biệt hữu ích cho những bộ phim nặng về VFX; vì nó cho phép các nhà làm phim có được cái nhìn thoáng qua về các hiệu ứng CG; cũng như mô hình 3D từ nhiều góc độ trước khi áp dụng vào thực tế.

Truy cập otec.com.vn để xem thêm nhiều bài viết về sự phát triển của công nghệ cũng như những lợi ích công nghệ mới đem lại trong tương lai.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *