Sự phát triển của công nghệ hiện đại trong tương lai như thế nào?
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Sự phát triển của công nghệ hiện đại trong tương lai như thế nào?

3 phút, 16 giây để đọc.

Nhà phát minh nổi tiếng người Mỹ Ray Kurzweil; người luôn có tầm nhìn rõ ràng về công nghệ tương lai; đã dự đoán rằng máy tính sẽ ngang bằng hoặc vượt xa trí thông minh của con người vào năm 2029. Để máy tính chinh phục được con người, chúng phải có những cảm xúc và đặc điểm giống con người. Ray Kurzweil đã thảo luận về các công nghệ tương lai và trí tuệ nhân tạo với nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson. Khi Tyson hỏi anh ta lần nữa, liệu một ngày nào đó máy tính có thể viết một cuốn tiểu thuyết đoạt giải Nobel và thậm chí thay thế nhân loại bằng giải Nobel?

Sự kết hợp máy tính và con người

Kurzweil trả lời: “Chúng ta sẽ kết hợp máy tính vào con người luôn, Tyson ạ“.

Vậy chúng ta kết hợp như thế nào? Trong tương lai, chúng tôi sẽ tạo ra các robot nano có kích thước bằng tế bào; và cấy chúng vào não người. Những robot nano siêu nhỏ này sẽ kết nối với Internet toàn cầu và giúp chúng ta cải thiện nhiều kỹ năng khác nhau. Kurzweil cũng dự đoán rằng chúng ta sẽ có thể chỉnh sửa gen; chẳng hạn như máy tính, để chữa bệnh.

CNNMoney đã hỏi ông Kurzweil: “Vậy trong một tương lai công nghệ phát triển như vậy liệu vẫn còn tồn tại những bất bình đẳng hay không? Những bộ não siêu trí tuệ liệu sẽ chỉ giới hạn cho người giàu hay không?”

Kurzweil trả lời: “Chắc chắn rồi, như điện thoại di động vậy; chỉ có những người giàu mới có thể tiếp cận được với công nghệ tiên tiến.

Sự kết hợp máy tính và con người

Thay thế của trí tuệ nhân tạo trong tương lai

Nhưng mọi ngành công nghiệp đều hướng tới các sản phẩm cho đại đa số người dùng có thể sử dụng được. Công nghệ chắc chắn sẽ càng ngày càng rẻ hơn khi các nhà chế tạo máy tính luôn không ngừng tìm tòi; và phát triển các sản phẩm mới.

Kurzweil nói thêm: “Sản phẩm Nanobot không sớm thì muộn sẽ đến tay mọi người. Dần dần công nghệ sẽ phải hướng tới sự phổ cập, theo đó giá thành sẽ phải rẻ đi.

Thậm chí theo như Kurzweil dự đoán trí tuệ nhân tạo sẽ có thể thay thế cho phần lớn công nhân hiện nay; nhưng ông vẫn dự đoán một viễn cảnh lạc quan về vấn đề việc làm của con người. Nhưng câu hỏi dành cho Kurzweil rằng trong tương lai con người sẽ làm nghề gì khi đã bị trí tuệ nhân tạo thay thế thì vẫn còn đang được bỏ ngỏ. Suy cho cùng thì cũng không ai có thể dự đoán được hết tương lai của loài người.

Thay thế của trí tuệ nhân tạo trong tương lai

Sự phát triển của công nghệ mới trong tương lai

Lời dự đoán chắc chắn nhất của Kurzweil đó là: “Các Nanobot trong não của chúng ta sẽ tự tạo ra một giác quan mới. Giống như bây giờ khi Âm nhạc kích thích thính giác chúng ta; còn đồ ăn ngon thì kích thích vị giác vậy.”

Ông nói thêm: “Chúng ta sẽ tạo ra loại hình nghệ thuật mới có thể kích thích giác quan mới của mình.

Ngoài những tiện ích mà công nghệ mang lại cho chúng ta trong tương lai; chắc hẳn vấn đề về sự riêng tư cũng sẽ phải được cân nhắc. Sự vụ của Apple và FBI mới đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho sự riêng tư của con người trong kỉ nguyên công nghệ lên ngôi. Nhưng Kurzweil tin rằng trong tương lai; công nghệ phát triển thì các mã hóa bảo mật cũng sẽ phải phát triển theo.

Sự phát triển của công nghệ mới trong tương lai

Otec sẽ đem đến những thông tin hấp dẫn trong thời đại đổi mới này.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *