Intel chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Intel chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11

3 phút, 33 giây để đọc.

COLORFUL đã sẵn sàng sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11, cung cấp 13 tùy chọn bo mạch chủ khác nhau do iGame và CVN cung cấp.

Tập đoàn công nghệ Intel

Tập đoàn Intel (Integrated Electronics) thành lập năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ, là nhà sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác.

Ban đầu, Intel là nhà sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM và đây là sự kiện tiêu biểu đầu tiên cho các nhà sản xuất chip bộ nhớ sau này.

Intel chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11

Intel có 99.000 nhân viên tại 199 văn phòng và cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Năm 2005 doanh thu của Intel đạt hơn 38 tỷ USD, và Intel xếp thứ 50 trong các công ty lớn nhất thế giới.

Intel sản xuất các sản phẩm công nghệ như chip vi xử lý cho máy tính; bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Intel cũng là công ty sản xuất thiết bị chất bán dẫn lớn nhất thế giới; và là nhà phát minh ra chuỗi vi mạch xử lý thế hệ x86 mà bộ xử lý tìm thấy ở các máy tính cá nhân.

Intel làm ra các sản phẩm chip bo mạch chủ, card mạng, các mạch tổ hợp; chip nhớ, chip đồ họa, bộ xử lý nhúng và các thiết bị khác có liên quan đến công nghệ thông tin.

Phát minh mới của Intel

Ngay sau khi chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11 có tên mã Alder Lake tại triển lãm CES 2021; các hãng sản xuất đã đồng loại ra mắt nhiều dòng bo mạch chủ được xây dựng trên hai nền tảng chipset Intel Z590 và Intel B560.

Intel chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11

Và hãng COLORFUL cũng không chậm chân; khi ra mắt đến hơn 13 lựa chọn bo mạch chủ khác nhau sử dụng hai chipset Intel mới nhất này.

Cụ thể, với dòng chipset Intel Z590; dành cho những hệ thống PC cao cấp có 7 lựa chọn. Cao cấp nhất là hai bo mạch chủ iGame Z590 Vulcan W và iGame Z590 Vulcan X; đều được thiết kế với chủ đề đồ họa “Vultune” bắt mắt; tích hợp đèn LED ARGB ngay trên phần mở rộng của tản nhiệt cho chipset; và ổ cứng SSD M.2, trên tản nhiệt có cụm tụ nguồn cho CPU lẫn tấm che các cổng tín hiệu I/O.

Thiết kế mới

Hai bo mạch chủ cao cấp nhất này còn được COLORFUL thiết kế với hai khe cắm PCIe 4.0 x16; ba khe cắm PCIe M.2, trong đó có một khe hỗ trợ giao thức PCIe 4.0; và hai khe PCIe 3.0 hỗ trợ Intel Optane.

Cả hai còn được tích hợp chip mạng Intel 2.5GbE hỗ trợ giải pháp không dây Intel Wi-Fi 6. Với cụm tụ cấp nguồn cho CPU; hai bo mạch chủ đều có thiết kế 14 + 2 Phase.

Intel chính thức công bố ra mắt dòng CPU Intel Core thế hệ 11

Với dòng chipset Intel B550; COLORFUL mang đến 5 lựa chọn gồm 4 lựa chọn ở dòng bo mạch chủ CVN; và một lựa chọn ở dòng Battle-AX. Cao cấp nhất là bo mạch chủ CVN B560 Gaming Frozen V20 được thiết kế với tông màu trắng chủ đạo; cùng hai kích thước bo mạch là ATX và Micro-ATX.

Bên cạnh thiết kế cụm tụ nguồn cấp điện 10+2 Phase; bo mạch chủ CVN B560 Gaming Frozen V20 còn hỗ trợ PCIe 4.0; cho card đồ hoạ cũng như ổ cứng SSD M.2 NVMe.

Bo mạc chủ cũng được trang bị đến tản nhiệt kích lớn với thiết kế liền mạch cho chipset lẫn ổ cứng SSD M.2 NVMe; cũng như phần mở rộng cho cụm tụ nguồn VRM. Sản phẩm còn được tích hợp đèn LED ARGB; có thể được tùy chỉnh hoàn toàn thông qua phần mềm iGame Center.

Theo dõi nhiều bài viết hay về công nghệ số ngày nay trên trang web otec.com.vn.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *