Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh không dây đáng chú ý
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh không dây đáng chú ý

3 phút, 57 giây để đọc.

Xiaomi là một công ty tư nhân sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới; trong năm 2019, Xiaomi đã bán 70,8 triệu đơn vị; và chiếm gần 5% thị trường điện thoại thông minh thế giới.

Thế mạnh của Xiaomi

Xiaomi thiết kế, phát triển, và bán điện thoại thông minh; ứng dụng di động, theo Forbes. Công ty đã bán hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014.

Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh không dây đáng chú ý

Kể từ khi phát hành của điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2011; Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc đại lục; và mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng; bao gồm cả một hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh.

Xiaomi thiết kế nhiều sản phẩm; nhưng sản phẩm cốt lõi của họ trong tương lai sẽ là điện thoại di động; TV và router, theo giám đốc điều hành của họ.Gần đây Xiaomi còn cho ra mắt thiết bị sạc nhanh không dây gây sốt cộng đồng mạng.

Phát minh mới của Xiaomi

Khi các thiết bị di động ngày càng trở nên phức tạp hơn về cài đặt cấu hình và chức năng; thì việc đảm bảo đủ thời lượng pin để đáp ứng yêu cầu về năng lượng của thiết bị trở nên khó khăn hơn đối với hầu hết các nhà sản xuất ngày nay.

Pin là một “vùng trũng” trong lĩnh vực công nghệ nói chung; đó là lý do tại sao các công ty không chi tiền để phát triển; và cải tiến công nghệ sạc nhanh cũng như sạc không dây để tạo sự tiện lợi; tối đa cho người dùng. Xiaomi là một trong những công ty đi đầu trong việc phát triển; và triển khai thế hệ công nghệ sạc nhanh tiếp theo trên thị trường.

Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh không dây đáng chú ý

Xiaomi gần đây đã gây chú ý khi giới thiệu cáp sạc nhanh 120W và giải pháp sạc không dây 50W cho điện thoại thông minh, mức sạc nhanh hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Hôm nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục gây chú ý; khi ra mắt công nghệ mới là sạc không dây hỗ trợ công suất lên tới 80W – cái mà họ gọi là “giải pháp sạc không dây”. Dây nổi bật nhất hiện nay.

Tất nhiên, không có nhà sản xuất nào khác trên thị trường hiện hỗ trợ giải pháp sạc không dây mạnh mẽ như vậy. Mặc dù là công nghệ sạc có dây; nhưng hiếm có thiết bị nào hiện nay hỗ trợ công suất sạc vượt quá 65W.

Bộ sạc nhanh không dây

Theo tuyên bố từ Xiaomi; công nghệ sạc không dây 80W của hãng có thể sạc viên pin dung lượng 4.000mAh từ 0 lên 50% chỉ trong 8 phút; trước khi sạc đầy nó trong vòng 19 phút – mức cải thiện đáng kể so với con số 40 phút của công nghệ 50W trước đây.

Đầu tháng 7 vừa qua, OPPO cũng đã công bố giải pháp sạc không dây AirVOOC 65W; có thể sạc đầy một chiếc điện thoại thông minh với pin 4.000mAh chỉ trong 30 phút thông qua công nghệ “cô lập các dòng sạc; và thiết kế dual-coil kép”, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất sạc không dây.

Xiaomi phát triển công nghệ sạc nhanh không dây đáng chú ý

Tuy nhiên với giải pháp sạc không dây 80W mà Xiaomi vừa ra mắt; AirVOOC 65W chắc chắn sẽ phải ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ hai.Khác với Oppo, Xiaomi không tiết lộ chi tiết các công nghệ được hãng ứng dụng trong bộ sạc không dây mới này; mà chỉ đăng tải một đoạn video ngắn mô tả cách thức hoạt động của hệ thống.

Về cơ bản, nhiệt độ luôn là vấn đề lớn với mọi công nghệ sạc nhanh; và cách thức Xiaomi xử lý vấn đề này trên bộ sạc không dây có công suất lớn như vậy hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã áp dụng công nghệ sạc nhanh không dây 50W; và sạc nhanh có dây 120W trên chiếc Mi 10 Ultra; vì vậy nhiều khả năng hãng sẽ ra mắt giải pháp sạc không dây 80W; trên thiết bị kế nhiệm của dòng Flagship này vào năm sau.

Nếu quan tâm tới công nghệ nói chung hay các thiết bị điện tử của Xiaomi nói riêng; nhớ ghé otec.com.vn để xem thêm nhiều thông tin khác.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *